แนะวิธีสร้างสัมพันธภาพที่ดีในครอบครัว thaihealth

3 ปัจจัยสำคัญเสริมความสัมพันธ์ที่ดีในครอบครัว

ความสัมพันธ์ระหว่างคน 2 คน ซึ่งอาจเป็นระหว่างคนในครอบครัวเดียวกัน เช่น สามีกับภรรยา แม่กับลูก พี่กับน้อง หรืออาจเป็นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงาน เพื่อนนักเรียนนั้น คนส่วนใหญ่มีความต้องการที่จะมีสัมพันธภาพที่ดีต่อกัน มีความรักความเข้าใจกัน ช่วยเหลือกันในเรื่องต่าง ๆ แต่บางครั้งการสร้างสัมพันธภาพ หรือการรักษาสัมพันธภาพให้ยืนยาวกลับไม่เป็นไปตามความตั้งใจเริ่มแรก ได้รับผลที่ไม่อยากได้ กลายเป็นมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีต่อกัน เกิดความขัดแย้งกันรุนแรงจนถึงขึ้นแตกหักได้นั้น เป็นเพราะมีปัจจัยต่าง …

Baby-222

เคล็ดลับสำหรับคุณแม่ยังสาวดูแลทารก

เมื่อบ้านมาทารกผู้ปกครองใหม่ต้องเรียนรู้มาก สิ่งที่ดูเหมือนง่ายๆเช่นผ้าอ้อมเปลี่ยนแปลงการอาบน้ำหรือทำให้ผู้ปกครองใหม่มีคำถามมากมาย วิธีการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารก เหมาะสมของการใช้ผ้าอ้อมผ้าอ้อมเด็กแรกควรซื้อในปริมาณที่น้อยเพื่อตรวจสอบว่ามันจะเป็นเศษของโรคภูมิแพ้และไม่ว่ามันจะเหมาะกับรูปแบบ เปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกแรกเกิดเดือนแรกของชีวิตที่ควรจะเป็นทุก 2.5-3 ชั่วโมง (เวลากลางคืนจะไม่มีข้อยกเว้น) หรือเมื่อใดก็ตามที่ทารกปัสสาวะหรือถ่ายอุจจาระ หากเด็กไม่ได้เรื่องวิธีการถ่ายภาพผ้าอ้อมแล้วสาว ๆ เนื่องจากลักษณะโครงสร้างของอวัยวะสืบพันธุ์มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะสังเกตคำแนะนำต่อไปนี้ กับสาวผ้าอ้อมโดยเฉพาะหลังจากที่การเคลื่อนไหวของลำไส้เคลื่อนไหวควรจะถูกลบออกจากหัวหน่าวกับทวารหนัก (ทวารหนัก) เปิดด้านข้างซิปของเขาว่ามีความเสี่ยงน้อยกว่าที่จะวางอุจจาระในบริเวณช่องคลอด จากนั้นเด็กควรได้รับการตัดราคาภายใต้การใช้น้ำใช้สบู่เด็กและทารกถ้าเพียง แต่จะช่วย — แค่น้ำ เมื่อเด็ก …

Baby-333

เคล็ดลับที่สำคัญที่สุดสำหรับการดูแลทารกแรกเกิด

แม่ได้ให้กำเนิดลูกคนแรกของพวกเขาบางครั้งตั้งอยู่ในความสับสนแย่: เตรียมความพร้อมสำหรับการปรากฏตัวของทารกและการดูแลสำหรับพวกเขาก่อให้เกิดคำถามมากมายว่าก็ไม่ทราบว่าจะไปที่ไหนและจะทำอย่างไร ความวิตกกังวลและความสิ้นหวังที่นี่เพื่ออะไรเพราะเหตุผลสำหรับประสบการณ์ที่ผู้ปกครองใหม่มีเพียงพอ บทความนี้มีกฎพื้นฐานและเคล็ดลับในการดูแลทารกแรกเกิดเพื่อที่จะสามารถนำมาใช้อย่างปลอดภัยเป็นแนวทางสำหรับทุกความกังวลในเรื่องพ่อแม่ สิ่งที่ชนิดของเสื้อผ้าที่จะซื้อสำหรับเด็กแรกเกิด มีความเชื่อทางไสยศาสตร์ว่าการซื้อสิ่งที่ไม่เป็นฉันไม่สามารถเกิดเพื่อให้คุณแม่บางคนไม่ได้เตรียมเสื้อผ้ามาเป็นพิเศษและทารกเปล มันเป็นเพียงความเชื่อทางไสยศาสตร์ สำหรับพ่อแม่ในอนาคตและทุกคนในครอบครัวความสุขที่แท้จริง — ไปช้อปปิ้งหยิบหมวกและเสื้อเล็ก ๆ หญิงมีครรภ์เตรียม «สินสอด» ช่วยตั้งค่าสำหรับการมีบุตรในช่วงต้น นอกจากนี้เมื่อเด็กเกิดมามีความวุ่นวายดังกล่าวที่ง่ายต่อการเลือกล้างและใส่ในกองของสิ่งสำหรับทารกจะเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นสิ่งที่คุณควรเตรียมความพร้อมสำหรับการปรากฏตัวของเกล็ดเป็นแสงที่: เสื้อผ้าสำหรับเด็กแรกเกิด ผ้ากันเปื้อน (โดยรวมแล้วพวกเขาต้องการที่ประมาณ 20-25 …

Baby-1-333

เด็กในเดือนแรกของชีวิตของเขา: เคล็ดลับสำหรับพ่อแม่ของหนุ่มสาว

เกือบทุกคุณแม่ยังสาวจำของพวกเขากลับมาจากโรงพยาบาลเช่นนี้: «ฉันใส่ทารกไปที่เตียงและตระหนักด้วยความกลัวว่าผมไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร … » ความเครียดวันแรกเมื่อพ่อแม่ที่ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังกับเด็กก็ควรจะเก็บไว้ให้น้อยที่สุด แม่และลูกน้อยในวันแรกที่บ้านหลังจากที่โรงพยาบาล การตั้งสำรองเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการปรับตัวของเด็กและครอบครัวเพื่อให้สภาพความเป็นอยู่ใหม่ สิ่งอื่น ๆ ที่สามารถรอ! ในวันแรกที่ลดการเยี่ยมชมประชาชนผู้บริสุทธิ์ (เพื่อนร่วมงานเพื่อนบ้านเพื่อน) ในขณะที่อยู่ในโรงพยาบาลทารกและมารดาอยู่ในสถานการณ์ความตึงเครียด: ทารก — เกิดมีการปรับเงื่อนไขใหม่ของชีวิตและแม่ของฉันรู้สึกอารมณ์ที่แข็งแกร่ง — จากความเจ็บปวดอย่างไม่น่าเชื่อความกลัวและความวิตกกังวลในการสร้างสันติภาพและความสุข …

Baby-1-222

ลูกน้อยของคุณในสองเดือน: ขั้นตอนของการพัฒนา

เป็นเดือนที่สองในชีวิตของเด็ก — ใหม่ขั้นตอนที่น่าตื่นเต้นที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกของเหตุการณ์และข่าว ณ จุดนี้ทารกใด ๆ ที่ได้รับใช้ในบ้านของเขาและเริ่มที่จะรู้สึกว่ามันได้อย่างอิสระ การพัฒนาของทารกแรกเกิดของคุณในสองเดือนที่กำลังประสบกับกระโดดพิเศษ: มันเป็นเรื่องยากที่จะตั้งชื่อทารกแรกเกิดเพราะร่างกายมีการปรับอย่างเต็มที่เพื่อให้การดำเนินชีวิตที่เป็นผู้ใหญ่และเข้ามาในขั้นตอนการใช้งานมากที่สุดของการเจริญเติบโตของมัน การพัฒนาของทารกอายุสองเดือน จากจุดทางกายภาพของมุมมองของลูกน้อยสองเดือนมันเริ่มต้นการพัฒนางานอย่างมาก ส่วนใหญ่มักจะตามเวลาที่เขากำลังได้รับอย่างน้อย 800 กรัมของน้ำหนักและเติบโตอย่างน้อยไม่กี่เซนติเมตร การเพิ่มขึ้นของค่าเฉลี่ยทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นหัวคุ้มครองความสูงน้ำหนักหรือปริมาณของทรวงอก การได้ยินและการมองเห็นมีการปรับปรุง แต่ยังไม่ได้เหมาะ (ได้ยินเด็กไม่ได้ทั้งหมดเสียงและไม่สามารถที่จะมุ่งเน้นวิสัยทัศน์ของอาสาสมัครอย่างรวดเร็วย้าย) ไม่ต้องกลัวถ้าเด็กพัฒนาช้ากว่าเพื่อนของมัน ค่าเฉลี่ยของการมีความสูงและน้ำหนัก …

Baby-1-222

ลูกน้อยของคุณคือ 3 เดือนหลังคลอด

ในปีแรกที่เด็กมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วมากก้าว ทักษะใหม่ปรากฏขึ้นแทบทุกวันและเด็กมากมักจะ «ให้» ทั้งช่วงของนวัตกรรมในครั้งเดียวที่จะทำให้ก้าวกระโดดจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเผยให้เห็นในส่วนนี้เป็นเดือนที่สามของทารกชีวิต การพัฒนาของเด็กใน 3 เดือน — ผลการค้นหาทั้งหมดของสิ่งที่เด็กได้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา เมื่อเสร็จสิ้นการปรับตัวให้เข้ากับสภาพใหม่และวิธีการของการเป็นเด็กเริ่มที่จะกระตือรือร้นในการสำรวจโลกรอบตัวเรา พัฒนาการทางร่างกายจิตใจอารมณ์และสังคมของเขารวมอยู่ในขั้นตอนการใช้งาน มันเป็นไปได้ที่จะระบุหลัก «ความสำเร็จ» ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเด็กใน 3 เดือน: เนื่องจากการพัฒนาอย่างเข้มข้นของเนื้อเยื่อไขมันใต้ผิวหนังของทารก 3 เดือนเก่า …

การพัฒนาหนึ่งปีเด็ก-1

สำหรับเด็กที่เป็น 1 ปี

ในช่วงปีแรกของชีวิตทารกจำนวนมากของสิ่งที่มีอยู่แล้วถึงเวลาที่จะเรียนรู้ มีคำง่ายๆไม่กี่คำศัพท์ของเขา — «แม่», «พ่อ», «สองสอง», «แมว», «ให้» เขารู้ว่าชื่อของส่วนต่างๆของร่างกายใบหน้าที่ชื่นชอบของเล่นที่พวกเขาสามารถแสดงคำขอแตกต่างน้ำเสียงคำพูดที่สามารถที่จะเต้นหรือพลิ้วไหวไปกับเสียงเพลง ตอบสนองความยินดีที่จะเกิดขึ้นของใบหน้าที่คุ้นเคยโบกปากกาที่อำลาส่งจูบเลียนแบบการกระทำของผู้ใหญ่ พัฒนาการเด็กปี เพิ่มความคล่องตัวในการช่วงเวลานี้และความอยากรู้ เขาปีนขึ้นไปบนโซฟาที่เธอเดินไปรอบ ๆ ห้องมองในมุมที่ซ่อนอยู่ เคลื่อนย้ายไปมาอาจจะเป็นเหมือนทั้งสี่และได้รับการขึ้นที่เท้าของมัน ชอบ «เจ้าภาพ» ในห้องครัว: เปิดประตูตู้เพื่อสำรวจเนื้อหาของขวดและกล่อง …

«เลี้ยงลูกเชิงบวก» เด็กดี สังคมดี

“เด็กวันนี้ คือ ผู้ใหญ่ในวันหน้า” คำกล่าวนี้ยังคงเป็นความจริงอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน แต่การที่เด็กคนหนึ่งจะเติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่ดี มีคุณภาพของสังคมได้นั้น ก็มาจากการเลี้ยงดูของพ่อแม่ ผู้ปกครอง และสังคม ปัจจุบันเรามักเห็นข่าวอาชญากรเด็ก ก่อคดีอุกฉกรรจ์มามากมาย เช่น วัยรุ่น 6 คนรุมแทงชายพิการในพื้นที่ของ สน.โชคชัย, คนร้ายฆ่าปาดคอชิงโทรศัพท์มือไอโฟน 7, คดีฆ่าปล้นชิงทรัพย์อื่นๆ เป็นต้น …

เลี้ยงสัตว์มีดีตรงไหนเอ่ย?

เราเคยสังเกตตัวเองไหมว่าเราอารมณ์ดีขึ้นเมื่อมีสัตว์เลี้ยงอยู่รอบๆ ตัว มันเป็นความจริงที่ว่าเมื่อเราใช้เวลากับสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข แมว จะช่วยทำให้เรามีสุขภาพกายและใจที่ดีได้ จากการศึกษาพบว่าคนที่ชอบเลี้ยงสัตว์จะมีสุขภาพจิตที่ดีกว่าคนที่ไม่ได้เลี้ยงสัตว์ มีกิจกรรมดีๆ หลายอย่างที่เราสามารถเล่นกับสัตว์ได้ เช่นการโยนลูกบอล หรือโยนของให้สุนัข การจูงสุนัขออกไปเดินเล่นที่สวนสาธารณะ การเล่นหยอกล้อกับแมว เรามาดูกันว่าการเลี้ยงสัตว์ส่งผลดีต่อเราอย่างไรบ้าง   1. หัวใจแข็งแรง เชื่อหรือไม่ว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของเราสามารถช่วยทำให้เราไม่เป็นโรคหัวใจได้ ทำไมถึงกล่าวเช่นนั้นล่ะ …

ผู้ปกครองควรรู้! เด็กใช้ Tablet อย่างไรให้เกิดประโยชน์

    ในช่วง 2 — 3 ปีที่ผ่านมา มีผลวิจัยมากมาย ที่ระบุว่า เด็กก่อนวัยเรียนได้รับผลข้างเคียงจากการเล่นแท็บเล็ต อาทิ ผลเสียต่อพัฒนาการด้านภาษา พัฒนาการด้านสังคม และพัฒนาการด้านอารมณ์ เนื่องจากอุปกรณ์เหล่านี้ทำให้เด็กก่อนวัยเรียนขาดการปฏิสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ขาดการเรียนรู้ เรื่องสำคัญที่จำเป็นจากสภาพแวดล้อม นอกจากนั้น การให้เด็กเล็กวัยต่ำกว่า 12 …