การพัฒนาหนึ่งปีเด็ก-1

สำหรับเด็กที่เป็น 1 ปี

ในช่วงปีแรกของชีวิตทารกจำนวนมากของสิ่งที่มีอยู่แล้วถึงเวลาที่จะเรียนรู้ มีคำง่ายๆไม่กี่คำศัพท์ของเขา — «แม่», «พ่อ», «สองสอง», «แมว», «ให้» เขารู้ว่าชื่อของส่วนต่างๆของร่างกายใบหน้าที่ชื่นชอบของเล่นที่พวกเขาสามารถแสดงคำขอแตกต่างน้ำเสียงคำพูดที่สามารถที่จะเต้นหรือพลิ้วไหวไปกับเสียงเพลง ตอบสนองความยินดีที่จะเกิดขึ้นของใบหน้าที่คุ้นเคยโบกปากกาที่อำลาส่งจูบเลียนแบบการกระทำของผู้ใหญ่

พัฒนาการเด็กปี

เพิ่มความคล่องตัวในการช่วงเวลานี้และความอยากรู้ เขาปีนขึ้นไปบนโซฟาที่เธอเดินไปรอบ ๆ ห้องมองในมุมที่ซ่อนอยู่ เคลื่อนย้ายไปมาอาจจะเป็นเหมือนทั้งสี่และได้รับการขึ้นที่เท้าของมัน ชอบ «เจ้าภาพ» ในห้องครัว: เปิดประตูตู้เพื่อสำรวจเนื้อหาของขวดและกล่อง ห้องครัวเป็นสถานที่ที่เจ็บปวดมากดังนั้นเด็กคนหนึ่งในนั้นเป็นไปไม่ได้ที่จะออกจาก โดยในปีที่เด็กจะพยายามที่จะถือดินสอในมือของเขาเขาชอบที่จะวาด ดังนั้นในช่วงเวลานี้ในชิ้นส่วนของกระดาษหรือวอลล์เปเปอร์ปรากฏภาพวาดครั้งแรกของเขา

การพัฒนาหนึ่งปีเด็ก-1

การพัฒนาของเด็กคนหนึ่งปี

หลายของเด็กมีความรักของเมื่อพวกเขาอ่านหนังสือแสดงภาพที่สดใส หากเด็กไม่ได้นั่งนิ่ง ๆ คุณสามารถพูดคุยกับเขาและอ่านเมื่อเขาเล่นยกตัวอย่างเช่นการเก็บรวบรวมพีระมิดพิจารณาก้อน แม้ว่าเขาจะไม่ได้ให้ความสนใจกับคุณมองเห็นคำพูดของคุณเขาไม่ได้ตั้งใจจะดูดซับเหมือนฟองน้ำ

สำหรับการดูแลเด็กปี

ทุกวันทารกจะมากขึ้นอิสระ เขาได้รับการดื่มจากถ้วยของตัวเองที่เขาพยายามที่จะกินด้วยช้อนแม้ว่าจะไม่เสมอไปที่มันอย่างระมัดระวังก็จะเปิดออก บทบาทของผู้ปกครองในการดูแลเด็กเดือดลงไปเพื่อที่จะสอนเขาทักษะการบริการตนเองทำตามระบอบการปกครองของเขาโภชนาการสุขอนามัยและสุขภาพ

เด็กน่าจะมีไม่ได้เสมอตัวเองขอหม้อ เพื่อเร่งกระบวนการนี้ก็จะต้องปลูกในที่ถูกสุขอนามัย «บัลลังก์» หลังอาหารทุกชั่วโมงครึ่ง

หนึ่งปีมีเด็ก 888

หนึ่งปีเด็กอายุ

ค่อยๆเขาพัฒนานิสัยและถ้าคุณลืมที่จะใส่มันมีเขาถามคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้

ห้องที่ทารกนอนและเล่นคุณต้องมักจะระบายอากาศและทำความสะอาดเปียก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าจะไม่มีร่างและในมุมของเกมคือการวางอยู่บนพื้นพรม ของเล่นพลาสติกเป็นระยะ ๆ ควรล้างด้วยสบู่และน้ำ เพื่อที่จะค่อยๆติดปากเด็กที่จะสั่งซื้อหลังจากที่เกมของเล่นทั้งหมดจะต้องถูกพับเก็บในลิ้นชักหรือบนหิ้งที่จะวาง ครั้งแรกที่มันควรจะทำร่วมกับเด็กแล้วเขาจะสามารถที่จะรับมือได้ด้วยตัวเอง

การให้อาหารเด็กที่อายุ 1 ปี

ช่วงหกเดือนแรกหลังคลอดทารกเลี้ยงเฉพาะด้วยนมแม่หรือนมสูตร จากนั้นในอาหารของเขาค่อย ๆ เริ่มที่จะแนะนำผัก purees, โจ๊กนมลูกชิ้นอบไอน้ำ, คุกกี้และอื่น ๆ «ผู้ใหญ่» อาหาร เขาเดินเข้ามาฟันครั้งแรกที่เขาได้เรียนรู้ที่จะเคี้ยว แต่นี่ไม่ได้หมายความว่าเขาพร้อมที่จะกินอาหารจากตารางที่พบบ่อย

1 ปี, อาหารสำหรับเด็กทารกยังต้องมีการเตรียมแยกต่างหาก เสิร์ฟอาหารในน้ำซุปข้นหรือหั่นประณีตรูปแบบ ในปีของเด็กที่ควรจะต้องทำความคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์เช่นไก่หรือนกกระทาไข่, มันฝรั่ง, พาสต้า, ข้าวโอ๊ต, ข้าว, โจ๊กโซบะผักดิบและต้มและผลไม้เนื้อสับ (ทอดอบไอน้ำsouffléอบ), ขนมปังเนยนม ซุป อาหารที่สามารถป้อนสดสับสมุนไพร — ผักชีฝรั่งผักชีฝรั่ง

อาหารที่ไม่ได้ทอดและต้มอบหรือนึ่งนำไปเตรียมความพร้อมในเตาอบ ฮาร์ดผักและผลไม้ของเด็กเสิร์ฟในโทรม A (แอปเปิ้ลลูกแพร์) กล้วย, ลูกแพร์นุ่มสามารถตัดเป็นชิ้นเล็ก ๆ เปลือก เชอร์รี่, พลัม, เชอร์รี่ขอแนะนำให้ให้ต้มตุ๋นและบด

ทารกท้องปีมีขนาดเล็ก แต่ร่างกายต้องการพลังงานมาก ดังนั้นเด็กควรได้รับอาหารปริมาณน้อย ๆ แต่บ่อยครั้ง

หนึ่งปีเด็ก-777

หนึ่งปีเด็กอายุ

ในระหว่างวันที่ — ห้าครั้ง: อาหารเช้าหลังตื่นนอนกลางวันอาหารว่างยามบ่ายเย็นและนมหรือโยเกิร์และคุกกี้ในเวลากลางคืน ประมาณหกเดือนต่อมาคุณสามารถไปถึงสี่มื้อปฏิเสธที่จะกินอาหารก่อนนอน ถ้าลูกของคุณมีความกระหายที่ไม่ดีก็จะช่วยให้ตื่นขึ้นมาสดใสช้อนส้อม, ผ้ากันเปื้อนหรืออาหารที่ตกแต่งอย่างสวยงามบนจาน

โหมดของวันสำหรับเด็กอายุ 1 ปี

ปี — นี่คืออายุเมื่อคุณสามารถเริ่มต้นการพัฒนาเด็กในประเทศพิธีกรรมและประเพณีที่จะติดปากเขาไประบอบการปกครอง พวกเขาจะให้ความรู้สึกของเขาคงทนจะบรรเทาและตั้งอยู่บนการกระทำบางอย่าง ยกตัวอย่างเช่นมันเป็นเรื่องปกติที่จะรับรู้ว่าหลังจากคืนของการนอนหลับที่คุณจำเป็นต้องทำความสะอาดฟันทำแบบฝึกหัด ฉันจำเป็นต้องทำซ้ำพวกเขาที่ครั้งหนึ่งในระยะเวลานาน ยกตัวอย่างเช่นในเตียงก่อนนอนอ่านหนังสือหรือจูบในคืนวันที่

หากทารกไม่ชอบนอนในระหว่างวันหลังจากตื่นขึ้นมาจะต้องทำสิ่งที่ดี — กินขนมอร่อยให้ความหวาน, เล่นกับมันช่วยให้ความเสียหายเล็ก ๆ น้อย ๆ รู้ว่าหลังจากนอนหลับมันจะรออะไรบางอย่างที่น่าสนใจที่เขาจะถูกวางอยู่บนเตียงและหลับ

ไม่ได้ตั้งค่าโหมดเช่นในผู้บุกเบิกค่ายวันและวาดเด็กโดยนาที ดูอารมณ์ของเขาเป็นอยู่ที่ดีบางครั้งคุณสามารถเบี่ยงเบนไปจากกำหนดการที่วางแผนไว้ โหมดจำเป็นต้องมีการปรับเปลี่ยนพวกเขาเป็นผู้ใหญ่เด็ก แนะนำจุดเพิ่มเติมและการเอาผู้ที่ได้สูญเสียความเกี่ยวข้องของพวกเขา ตัวอย่างเช่นการเพิ่มการเดิน, เกมส์, ลดระยะเวลาของการนอนหลับตอนกลางวัน ฯลฯ สิ่งสำคัญที่ต้องปฏิบัติตามคำสั่งซื้อ — การนอนหลับตื่นเล่น, การรับประทานอาหารและการรักษาช่วงเวลาระหว่างการให้นม — ประมาณ 3-4 ชั่วโมง เรื่องระบอบการปกครองของวันที่เด็กจะมีเวลามากพอและการพักผ่อนและตื่น เขาจะน้อยเหนื่อยและบ้าๆบอ ๆ

เด็กปีโรงยิม

ในช่วงเวลานี้เด็กที่ชอบทำการกระทำร่วมกันกับผู้ใหญ่พยายามที่จะช่วยให้พวกเขาและทำซ้ำการเคลื่อนไหว — กวาดดูดฝุ่นผสมอาหาร เขาได้พบกับสภาพแวดล้อมโดยรอบ เขาสงสัยว่าไฟเปิดอยู่แหวนโทรศัพท์, เพลงที่เล่น เขาอาจจะทำให้หลาย ๆ ครั้งการกระทำเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่นการคลิกที่สวิทช์, ดูหลอดไฟหรือกดปุ่มควบคุมระยะไกลบนทีวี มันวิเคราะห์และพยายามที่จะคิดออกว่ามันทำงานอย่างไร อย่าปฏิเสธเขามีความสุข

ในระหว่างการดำเนินการร่วมพูดคุยกับเหล่านี้ตัวอย่างเช่นเมื่อมีการแต่งกายของทารก ต้องดึงที่จับยกขาจะโค้งงอหัวของเขา เขายินดีที่จะช่วยให้การแต่งตัวของตัวเอง ในวัยนี้คุณสามารถสอนเด็กให้ความสะอาด — จมูกหรือปากแทนภายใต้ผ้าเช็ดปากหรือผ้าเช็ดหน้า ดึงที่จับเพื่อล้างพวกเขา

หนึ่งปีมีเด็ก 888-1

หนึ่งปีเด็กอายุ

ในเวลานี้ลูกน้อยเป็นเรื่องง่ายในการฝึกอบรม จึงได้รับการทำความคุ้นเคยกับโลกของเขาอธิบายและอธิบายวลีที่มีอยู่และคำว่ามันทำงานอย่างไรทำไมเกิดขึ้นวิธีการปฏิบัติตนในสถานการณ์ที่แตกต่างกัน คุณสามารถคิดว่าฝนผ่านหน้าต่างดูที่รถเคลื่อนย้ายผู้คนที่เดิน

ไม่ต้องกังวลแม้ว่าทารกจะไม่ได้พูดมากเขาเข้าใจและจำได้ว่าชื่อของวัตถุ

แม้ในวัยนี้คุณสามารถแนะนำลูกน้อยของคุณอันตราย — เพื่อแสดงให้เห็นว่าเข็มจะ pricked มันเจ็บและน้ำร้อนมากเพื่อให้คุณสามารถรับการเผาไหม้

เกมส์และของเล่นสำหรับเด็ก

แม้ว่าเด็กมีของเล่นจำนวนมาก — ตุ๊กตากระต่าย, หมี, ตัวตลก, จานเด็กเล่นกับพวกเขาเขาก็ยังคงไม่ทราบว่า เขาเห็นว่าพวกเขาเพียงแค่เป็นวัตถุ ดังนั้นจึงต้องแสดงวิธีการให้อาหารตุ๊กตาเป็นหินและแหล่งกำเนิดของเธอ, ผ้าปูที่นอน คุณสามารถขอความสงสารและสัตว์เลี้ยงลูกแมวตุ๊กตากระต่ายหรือเพราะเขาเจ็บเท้าเจ็บของเขา ดังนั้นการพัฒนาความสามารถในการเห็นอกเห็นใจ

หนึ่งปีมีเด็ก 666

หนึ่งปีเด็กอายุ

เพื่อพัฒนาความคิดเชิงตรรกะปีสามารถของเล่นซื้อเช่นปิรามิด, ก้อน, ลูกขนาดต่างๆและสี เด็กรักที่จะเล่นกับพวกเขาพยายามที่มีมุมมองที่มุ่งเน้นของแหวนหงุดหงิดบนขาติดหรือกลมปิรามิดเป็นช่องสี่เหลี่ยม และไม่จำเป็นต้องว่ามันเป็นครั้งแรกที่จะทำถูกต้องทั้งหมด ค่อนข้างตรงกันข้าม ค่อยๆผลักดันให้เขาในทิศทางที่ถูกต้องอธิบายวิธีการและเหตุผลที่คุณจะต้องดำเนินการด้วยวิธีการที่

การพัฒนาทารกปรับทักษะมอเตอร์นิ้วมือของคุณสามารถเริ่มต้นที่จะเล่นกับมันในนิทานเกมที่ง่ายที่สุด — «. สี่สิบอีกา» ตัวอย่างเช่น พับและนวดนิ้วแต่ละนิ้วบอกว่าสี่สิบต้องทำ มันเป็นไปได้ที่จะจัดการกับมันใส่ชิ้นส่วนของดินเหนียวอ่อนและแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถบดในกำปั้นหรือหยิกออกชิ้นส่วนของนิ้วมือของเธอ คุณสามารถกรอกข้อมูลลงในกล่องซีเรียล — semolina, ข้าวฟ่างและปล่อยให้เด็กเล่น ปล่อยให้มันเก็บในขากรรไกรหรือผ่านมือของคุณ อย่าโทษเขาว่า prosypletsya ธัญพืชบนพื้นก็สามารถไม่กี่นาทีในการเก็บรวบรวมเครื่องดูดฝุ่น

การเฝ้าระวังการแพทย์สำหรับเด็กปี

เกิดจากทารกที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลของแพทย์ นี้เป็นส่วนใหญ่ในท้องถิ่นและกุมารแพทย์พยาบาลตามที่การพัฒนาทางกายภาพของเขา — ความสูง, น้ำหนัก, การฉีดวัคซีนทำ ตอนนี้เด็กโตขึ้นก็จะไม่จำเป็นต้องตรวจสอบรายเดือนก็จะมีมากพอที่จะเข้าชมครั้งเดียวทุกสองเดือน

เพื่อไม่ให้พลาดการเบี่ยงเบนไปได้ในสถานะของสุขภาพก็จะแนะนำให้ทำอัลตราซาวนด์ของข้อต่อสะโพกหน้าท้องและสมองได้รับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ของแต่ละบุคคล ในหนึ่งปีต้องมีการแสดงศัลยแพทย์กระดูกต้ดสินใจนักประสาทวิทยา, otolaryngologist ก็จะแนะนำให้ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคหัดเยอรมันโรคหัดคางทูมปัสสาวะผ่านและเลือด

เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ปกครอง

ถ้าลูกของคุณเป็นปีที่ยังไม่ได้รับการกล่าวว่ามันไม่จำเป็นไม่พอใจและใช้ความจริงข้อนี้ไปยังหัวใจ เขาจะพูดเพียงเล็กน้อยในภายหลัง เด็กทุกคนมีความแตกต่างกันและคาดหวังให้ผลเดียวกันว่าไม่ควรจะเป็น ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของเด็กลักษณะของแต่ละบุคคลและปัจจัยอื่น ๆ ดังนั้นถ้าเพื่อนบ้าน Sandbox บ๊อบกล่าวว่าเกือบจะอยู่ในบทกวีและแอนดรูและทันย่าของคุณรู้ว่าเพียงสองคำก็ไม่เป็นไร มันไม่ได้สะท้อนให้เห็นถึงจิตปัญญาและไม่มีผลต่อระดับอนาคตของโรงเรียน

อย่าบิดตัวเองและไม่ต้องใช้เด็กเป็นไปไม่ได้ เป็นผู้ป่วยและดำเนินการต่อเพื่อปลูกฝังและพัฒนามันต่อไป

Добавить комментарий

Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *