Baby-1-222

ลูกน้อยของคุณคือ 3 เดือนหลังคลอด

ในปีแรกที่เด็กมีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วมากก้าว ทักษะใหม่ปรากฏขึ้นแทบทุกวันและเด็กมากมักจะ «ให้» ทั้งช่วงของนวัตกรรมในครั้งเดียวที่จะทำให้ก้าวกระโดดจริง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเผยให้เห็นในส่วนนี้เป็นเดือนที่สามของทารกชีวิต

การพัฒนาของเด็กใน 3 เดือน — ผลการค้นหาทั้งหมดของสิ่งที่เด็กได้เรียนรู้อยู่ตลอดเวลา เมื่อเสร็จสิ้นการปรับตัวให้เข้ากับสภาพใหม่และวิธีการของการเป็นเด็กเริ่มที่จะกระตือรือร้นในการสำรวจโลกรอบตัวเรา พัฒนาการทางร่างกายจิตใจอารมณ์และสังคมของเขารวมอยู่ในขั้นตอนการใช้งาน

มันเป็นไปได้ที่จะระบุหลัก «ความสำเร็จ» ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเด็กใน 3 เดือน:

เนื่องจากการพัฒนาอย่างเข้มข้นของเนื้อเยื่อไขมันใต้ผิวหนังของทารก 3 เดือนเก่า «กลม»: ร่างกายของเขาจะกลายเป็นปรากฏแก้มอวบและพับบนแขนขา
ร่างกายทารกแร่ทักษะใหม่ ๆ 3 เดือนเด็กเรียนรู้จากการปฏิวัติกลับมาอยู่บนหน้าท้องและนอนอยู่บนท้องของเขาอาจจะถูกยกขึ้นภายในไม่กี่นาทีพิงบนแขน
มันเริ่มต้นที่จะรูปร่างคล้ายคลึงกันระบอบการปกครองของวันที่: นอนหลับและตื่นเด็กเริ่มต้นที่เกี่ยวกับชั่วโมงการเดียวกันดังนั้นแม่ของฉันทำให้ง่ายต่อการวางแผนวันของคุณ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับวันเวลาบนนาฬิกา
ระยะเวลาเมื่อทารกจะพยายาม «เพื่อฟัน»
ตอนนี้เรามาพูดคุยในรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการพัฒนาของเด็กในทุกพื้นที่

Baby-1-222

การพัฒนาของร่างกายและร่างกายของทารกในสามเดือน

สิ่งที่ควรจะสูงและน้ำหนักของทารก

การพัฒนาทางกายภาพของเด็กอยู่เสมอกังวลมากเกี่ยวกับพ่อแม่และกุมารแพทย์ ผู้เข้าชมรายเดือนกับทางคลินิกจะมาพร้อมกับการตรวจสอบโดยทั่วไปไม่เพียงและการวัดน้ำหนักและส่วนสูง โดยทั่วไปอัตราการเจริญเติบโตและอัตราการเพิ่มของน้ำหนักที่มีเงื่อนไขมาก สำหรับเด็กใน 3 เดือนสามารถแนะนำคร่าว ๆ โดยตัวเลขดังต่อไปนี้:

น้ำหนัก 3.6 กก.
ความสูง 54-64 ซม.
ในความสูงและน้ำหนักของอิทธิพลของปัจจัยที่แตกต่างกัน: น้ำหนักและส่วนสูงที่เกิดชนิดของอาหารพันธุศาสตร์

มารดาของทารกใจเย็นควรปฏิบัติการเจริญเติบโตที่ไม่ตรงกันและน้ำหนักของเด็กที่มีตัวเลขบาง ถ้าเด็กมีการใช้งานกินนอนศึกษาโลกรอบตัวเขาเติบโตขนและเล็บ — หมายความว่าเขาอยู่ในลำดับที่สมบูรณ์แบบ

อะไรคือการตอบสนองในทารกในสามเดือน

พฤติกรรมของเด็กและความมุ่งมั่นที่พวกเขาที่จะดำเนินการควบคุมโดยการตอบสนองและสัญชาตญาณ การตอบสนองแรกเกิดส่วนใหญ่จางหายไปแล้วใน 3 เดือน ยกตัวอย่างเช่นในวัยนี้มีการตอบสนองต่อไปนี้อาจบ่งบอกถึงพยาธิสภาพทางระบบประสาท:

ค้นหาสะท้อน (ในการตอบสนองต่อการลากเส้นมุมของทารกริมฝีปากหันมุ่งหน้าไปยังกระตุ้นและเปิดปากของเขา);
งวงสะท้อน (สัมผัสริมฝีปากบนเป็นสาเหตุที่ทำให้เด็กดึงฟองน้ำในรูปแบบของงวงนั้น);
Babkin สะท้อน (เมื่อกดด้วยนิ้วของคุณบนฝ่ามือให้เด็กของเขาเปิดปากของเขาและทำให้การเคลื่อนไหวศีรษะไปข้างหน้า)
การตอบสนองบางคนจะยังคงได้รับการบันทึก ยกตัวอย่างเช่นการสะท้อน Moro ประจักษ์ในความจริงที่ว่าเด็กยกแขนและนิ้วมือของเขา rastopyrivat เมื่อเขาวางอยู่บนหลังของเขาหรือยกขาของเขาเหนือผิวน้ำ นี้สะท้อนวิวัฒนาการโบราณที่พัฒนาขึ้นเพื่อป้องกันเด็กจากการล้ม

แต่ดูดสะท้อนและการรวบรวมข้อมูลใน 3 เดือนสะท้อนยังคงเด่นชัดมากเนื่องจากพวกเขามีส่วนร่วมโดยตรงในการอยู่รอดและความสามัคคีการพัฒนาของเด็ก

สิ่งที่สามารถทำให้ลูกน้อยสามเดือนของชีวิตของเขา

ทั้งสองทักษะหลักซึ่งจะเกิดขึ้นจาก 3 เดือน:

ความสามารถในการย้อนกลับไปยังท้อง;
ความสามารถในการยกศีรษะและไหล่ของเขาด้วยการสนับสนุนบนแขนที่
ในเรื่องนี้มากเกินไปไม่มีกฎระเบียบที่เข้มงวด บางส่วนของเด็กจะทำให้ทุกการกระทำเหล่านี้ในช่วงสามเดือนบางคนเริ่มที่จะทำให้ความพยายามแรกเท่านั้นใกล้ชิดกับ 4-5 เดือน ทุกคนส่วนน้อยที่ความเร็วของการพัฒนาดังนั้นหากทารกมีสุขภาพดีและไม่มีปัญหาทางระบบประสาทเขาแน่นอนจะเรียนรู้ที่จะเกลือกกลิ้งและลุกขึ้นนั่ง

กระบวนการของการเรียนรู้ทักษะใหม่ที่คุณสามารถเพิ่มความเร็วขึ้นเล็กน้อย พ่อแม่นี้เคล็ดลับต่อไปสามารถช่วย:

ยิมนาสติกในชีวิตประจำวันเพิ่มมาตรฐานการออกกำลังกายกระตุ้นการรัฐประหาร เด็กอยู่บนด้านหลังของขาขวาของเขาควรจะยกในขณะที่ถือหน้าแข้งและนำไปสู่ด้านซ้ายเช่นถ้าโยนมันผ่านร่างกาย ในขณะนี้อยู่ในการปฏิวัติสำหรับเด็กที่ยากที่สุดเพราะเขาเป็นคนที่ช่วยให้ร่างกายของโมเมนตัมที่จะดำเนินการเคลื่อนไหว ต่อมาเด็กเรียนรู้ที่จะทำอย่างไรที่จะสร้างบนพื้นผิวในแนวนอน
เป็นเรื่องเป็นราวใช้ทั้งชุดของการออกกำลังกายที่กุมารแพทย์แนะนำ ที่เป็นหัวใจของทักษะทางกายภาพใหม่คือการพัฒนาโดยรวมที่ดีของร่างกายและกล้ามเนื้อของทารก
นำไปสู่การพัฒนาความสามารถในการที่สองวิธีที่ง่ายมากสม่ำเสมอวางลูกน้อยของคุณอยู่บนท้องของเขา และจะอยู่ในตำแหน่งนี้ก็เป็นที่น่าสนใจวางก่อนที่เขาของเล่นที่มีสีสัน ทางเลือกที่ดีสำหรับวัยนี้มีการพัฒนาเสื่อ มันทารกจะไม่เบื่อทั้งบนหลังของเขาหรือบนท้องของเขา เสื่อหลายคนมีกระจกกลมเล็ก ๆ ที่แนบมา พิจารณาสะท้อนให้เห็นมีนอนอยู่บนท้องของเขา — ประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้น

Baby-1-443

พยายามที่จะมักจะสรรเสริญทารกสำหรับความสำเร็จของเขาทั้งหมดแม้เรื่องนี้มักจะไม่ได้มีปัญหา: มารดาและบรรพบุรุษอย่างแท้จริงชื่นชมยินดีเมื่อพวกเขาเห็นว่าเขาจะได้เด็กที่ชื่นชอบ

เคล็ดลับก็มาถึงการรักษาความปลอดภัย: หลังจากที่ทารกได้เรียนรู้ที่จะเกลือกกลิ้งไม่ปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวบนพื้นผิวสูง (บนโซฟาหรือเปลี่ยนตาราง) บนพื้นผิวเช่นเด็กจะไม่สามารถอยู่กับผู้ใหญ่มิฉะนั้นอาจลดลงและทำให้เกิดการบาดเจ็บแม้แต่ หากคุณจำเป็นต้องออกจากห้อง — ใส่เศษอาหารในเตียงหรือรถม้านอน

การพัฒนาของทรงกลมจิตใจและอารมณ์ในทารกสามเดือน

การพัฒนาจิตใจและอารมณ์ถึง 3 เดือนก็ยังเป็นที่ดึงดูดโมเมนตัม ในสถานที่แรกเป็นอย่างมากกระตือรือร้นในการพัฒนาความรู้สึกและฟังก์ชั่นพื้นฐานทางจิต

อย่างไรวิสัยทัศน์ในทารกสามเดือน

มากมีการเปลี่ยนแปลงวิสัยทัศน์ ตอนนี้เด็กมีความสามารถที่จะทำตามการเคลื่อนย้ายตาของเล่นสามารถที่จะมองเข้าไปในวัตถุ ซึ่งหมายความว่าทารกมีการพัฒนารับรู้วัตถุประสงค์: เขาเริ่มที่จะรับรู้วัตถุที่เป็นชุดของคุณสมบัติและจำนวนมากของความรู้สึกของเขาสามารถรับรู้วัตถุข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องของการเฝ้าระวังที่เขาจะได้รับ นั่นเป็นเหตุผลที่เด็กรักมากไม่เพียง แต่จะต้องพิจารณา แต่ยังพยายามที่จะกัดหรือเลียทุกอย่างที่จะเข้าสู่การจับ

วิธีการที่ไม่ได้ยินเสียงเด็กทารกที่อายุสามเดือน

ได้ยินเด็กยังพัฒนาและปรับปรุง ตอนอายุ 3 เดือนเด็กเป็นอย่างดีแยกเสียงที่แตกต่างจากพื้นหลังอย่างถูกต้องสามารถระบุแหล่งที่มาของเสียงและแน่นอนแล้วรู้ได้เป็นอย่างดีเสียงพื้นเมือง เสียงแม่ของฉันของทารกหันหัวของเธอไปด้านข้างและรอยยิ้ม

ความรู้สึกและการรับรู้ของเด็กใน 3 เดือนเป็นกระบวนการทางจิตหลักโดยที่การเรียนรู้ที่เกิดขึ้นกับโลกภายนอก ทั้งสองกระบวนการจะเกิดขึ้นในทุกด้านของความรู้สึก: เห็นได้ยินได้กลิ่นสัมผัส เด็กชอบที่จะสัมผัสนิ้วมือพื้นผิวที่แตกต่างกันและวัตถุที่เขย่าแล้วมีเสียงเลียมองไปที่ภาพและใบหน้าของผู้คนเพลิดเพลินไปกับเสียงที่แตกต่างกัน

ความคืบหน้าอย่างมากได้รับการทำในอารมณ์พื้นที่ เวลา 3 เดือนเด็กจะเริ่มต้นที่จะให้รอยยิ้มที่ใส่ใจแรกของพวกเขาจริงใจและเปิด นวัตกรรมหลักของยุคนี้คือ «การฟื้นฟูที่ซับซ้อน» — การตอบสนองทางอารมณ์ที่สดใสที่แสดงให้เห็นเด็กเมื่อใกล้ผู้ใหญ่ «Revitalizing ซับซ้อน» ประจักษ์ไม่เพียง แต่ในรอยยิ้ม เด็กเริ่มที่จะแข็งขันผลิตเสียงแขนและขากระดิกโดยวิธีการทั้งหมดแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นคนดีใจที่ได้เห็นคนที่คุณรัก

การกินและการนอนหลับทารกสามเดือน

ในฐานะที่เราได้กล่าวถึงสามเดือนของการเริ่มต้นรูปแบบโหมดวัน โหมดนี้จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงหลายครั้ง แต่แม่ของฉันที่มีอยู่แล้วมีความมั่นใจและความสามารถในการวางแผนธุรกิจของพวกเขา โดยทั่วไปเด็กทารกเป็นเด็กแรกเกิดใช้เวลาสำหรับการรับประทานอาหารและนอนหลับ แต่มีระยะเวลาของการตื่นตัวใช้งาน ประเด็นหลักในเรื่องนี้: การรับประทานอาหารและนอนหลับเป็นทารกสามเดือน?

การนอนหลับเป็นก่อนที่จะใช้เวลามากที่สุดของวัน ในวัยนี้เด็กจะนอนหลับอยู่ในจำนวนเงินถึง 17 ชั่วโมง โดยปกติ 9-10 ชั่วโมงของพวกเขาตกอยู่ในคืนวันที่และส่วนที่เหลือแบ่งเป็น 4 นอนหลับทุกวัน

ถ้าอาหารของเด็ก — มันเป็นส่วนผสมของขวดแล้วโหมดและขอบเขตของการให้อาหารเป็นคำแนะนำของผู้ผลิตมุ่งมั่นที่เหมาะผสม เด็กที่กินนมแม่ให้นมลูกอยู่กับความต้องการและมีเต้านมมากที่สุดเท่าที่พวกเขาต้องการ
สำหรับคุณแม่, นมมันจะเป็นประโยชน์ที่จะรู้ว่า 3 เดือน — กระโดดของการเจริญเติบโตและให้นมบุตรวิกฤต เป็นชนิดของจุดเปลี่ยนซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากที่จะประสบความสำเร็จ

Baby-1-333

เด็กเป็นอย่างแข็งขันสำรวจโลกเพื่อที่จะความยากลำบากเลี้ยงลูกด้วยนมสามารถเกิดขึ้นได้ คุณแม่หลายคนบอกว่าเด็กเริ่มที่จะหมุนย้อนกลับไปดูที่จะต้องพิจารณาทุกอย่างที่นอกเหนือจากเต้านม ในร่างกายของแม่ของฉันมากเกินไปการเปลี่ยนแปลงบางอย่างเกิดขึ้น: การให้นมปรับได้โดยเวลานี้และผู้หญิงคนหนึ่งสิ้นสุดลงจะรู้สึกกระแสน้ำ

ไม่ทราบว่าเกี่ยวกับคุณลักษณะดังกล่าวกระสับกระส่ายพฤติกรรมของทารกที่เต้านมและการขาดของกระแสน้ำแม่ที่สามารถตีความได้ว่าการขาดของนมและเริ่มต้นผสมอาหารเสริม การทำเช่นนี้ไม่จำเป็น ในช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดที่มีระยะเวลาเพียงไม่กี่วันก็จะดีกว่าการมุ่งเน้นไปที่เด็กอย่างต่อเนื่องและนำเสนอหน้าอกวางทั้งหมดที่ใช้ในครัวเรือนและเรื่องส่วนตัว — มันจะช่วยในการรักษาให้นมบุตรและประสบความสำเร็จเอาชนะช่วงเวลาที่ยากลำบาก

จะทำอย่างไรกับเด็ก: เล่นกับทารก

ในช่วงเวลาของการตื่นทารกที่ใช้งานได้อีกต่อไปสนุกที่จะเพียงแค่นอนอยู่บนเตียง เด็กวัยหัดเดินอยากรู้อยากเห็นความมุ่งมั่นนี้จะเห็นและได้ยินสิ่งใหม่และน่าสนใจ เกมสนุก — สิ่งที่ดีที่สุดกับเด็ก

เกมกับเด็กในสาม mesyatsaIgry ในวัยนี้มันจะง่ายและสั้น มันเป็นเรื่องใหญ่ถ้าเกมจะมาพร้อมกับเด็กสัมผัสร่าเริงหรือเพียงแค่บทกวี ความจริงก็คือว่าใน 3 เดือนที่แล้วเริ่มต้นที่จะพัฒนามัน เด็กทำให้เสียงครั้งแรกในภาษาทางวิทยาศาสตร์เรียกว่าการเปล่งเสียง predrechevymi สำหรับการพัฒนาเต็มรูปแบบของการพูดเพียงแค่ต้องการที่จะได้ยินคำพูดและเสียง

ภายในเกมคุณสามารถทำให้นิ้วยิมนาสติก, ฝ่ามือนวดเท้าหรือให้สัมผัสลูกน้อยของคุณจัดการกับพื้นผิวที่แตกต่างกัน (ชิ้นผ้าธัญพืชอื่น ๆ ) เกมกับสั่น — ดีเกินไปสำหรับ 3 เดือน

Baby-1-443

คุณสามารถนำเสนอบุตรหลานของคุณที่จะต้องพิจารณาที่สำคัญภาพในหนังสือเล่มนี้อย่างระมัดระวังการออกเสียงและการตั้งชื่อวัตถุทั้งหมดและรายละเอียด ภาพ Sami สำหรับวัยนี้ควรจะเป็นมากวงจรและเรียบง่าย

การสื่อสารกับลูกของคุณเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่เพียง แต่ในระหว่างเกม การสนทนากับเด็กควรจะมาพร้อมกับติดต่อกับเขาทุกคนไม่ว่าจะเป็นการแต่งเนื้อแต่งตัวเดินเล่นหรือเปลี่ยนผ้าอ้อม มันควรจะเป็นอารมณ์และความสงบ สำหรับเด็กที่มันไม่ได้เป็นเพียงวิธีการของการพัฒนา แต่ยังเป็นตัวบ่งชี้ความรักของแม่ของฉันและได้รับการยอมรับและนี่คือสิ่งสำคัญยิ่งกว่าข้อมูลและทักษะใหม่ ๆ

Добавить комментарий

Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *