Baby-1-222

ลูกน้อยของคุณในสองเดือน: ขั้นตอนของการพัฒนา

เป็นเดือนที่สองในชีวิตของเด็ก — ใหม่ขั้นตอนที่น่าตื่นเต้นที่เต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึกของเหตุการณ์และข่าว ณ จุดนี้ทารกใด ๆ ที่ได้รับใช้ในบ้านของเขาและเริ่มที่จะรู้สึกว่ามันได้อย่างอิสระ การพัฒนาของทารกแรกเกิดของคุณในสองเดือนที่กำลังประสบกับกระโดดพิเศษ: มันเป็นเรื่องยากที่จะตั้งชื่อทารกแรกเกิดเพราะร่างกายมีการปรับอย่างเต็มที่เพื่อให้การดำเนินชีวิตที่เป็นผู้ใหญ่และเข้ามาในขั้นตอนการใช้งานมากที่สุดของการเจริญเติบโตของมัน

การพัฒนาของทารกอายุสองเดือน

จากจุดทางกายภาพของมุมมองของลูกน้อยสองเดือนมันเริ่มต้นการพัฒนางานอย่างมาก ส่วนใหญ่มักจะตามเวลาที่เขากำลังได้รับอย่างน้อย 800 กรัมของน้ำหนักและเติบโตอย่างน้อยไม่กี่เซนติเมตร การเพิ่มขึ้นของค่าเฉลี่ยทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นหัวคุ้มครองความสูงน้ำหนักหรือปริมาณของทรวงอก

การได้ยินและการมองเห็นมีการปรับปรุง แต่ยังไม่ได้เหมาะ (ได้ยินเด็กไม่ได้ทั้งหมดเสียงและไม่สามารถที่จะมุ่งเน้นวิสัยทัศน์ของอาสาสมัครอย่างรวดเร็วย้าย)

Baby-1-222

ไม่ต้องกลัวถ้าเด็กพัฒนาช้ากว่าเพื่อนของมัน ค่าเฉลี่ยของการมีความสูงและน้ำหนัก แต่พวกเขาไม่ได้แน่นอน มันทำให้รู้สึกเฉพาะในกรณีที่ป้องกันกระโดดคมชัดในน้ำหนักหรือชี้วัดอื่น ๆ นี้อาจจะเป็นสัญญาณของชนิดของพยาธิวิทยาซึ่งผู้เชี่ยวชาญจะบอกเพิ่มเติม

ความสามารถและ reflexes ของทารกสองเดือน

โดยเดือนที่สองของชีวิตของทารกเริ่มต้นใด ๆการพัฒนาและเรียนรู้ทักษะใหม่และได้รับการตอบสนองที่เฉพาะเจาะจง ส่วนใหญ่มักจะเป็นพื้นฐานที่แบกรับฟังก์ชั่นเปิดประตูไปยังทารกในโลกที่ยังมิได้สำรวจมาจนบัดนี้ พูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่เด็กรู้วิธีการที่ยากเพราะทุกทักษะค่อนข้างญาติ ตามสถิติส่วนใหญ่ของเด็กสองเดือนจะสามารถ:

ป้องกันการหดตัวของกล้ามเนื้อโดยไม่สมัครใจ;

นอนนิ่งผ่อนคลาย;

ไม่กี่วินาทีที่จะยกเต้านมในขณะที่เหลือในกระเพาะอาหาร;

เก็บหัวของคุณในขณะที่น้ำหนัก (ประมาณเมื่อเด็กเริ่มที่จะถือศีรษะของเขา);

ถือฝ่ามือของคุณโดยใช้ของเล่นที่เรียบง่าย;

คว้าตัวสำหรับชิ้นส่วนของร่างกาย

ฟังเสียงของมนุษย์

Baby-1-443

ทารกแรกเกิดแล้วสามารถโค้งงอแกว่งมือบางครั้งบีบนิ้วมือของเขาและใช้เวลาที่น่าสนใจมากในเรื่องที่สามารถจับและสัมผัส นั่นเป็นเหตุผลที่เขา crumples แผ่นคว้ามือของผู้ใหญ่และพยายามอย่างหนักที่จะทำลายของเล่นที่แขวนเหนือเปล

วิธีเดียวที่จะสื่อสารกับโลกภายนอกสำหรับทารกสองเดือนร้องไห้ แต่ใน «คำพูด» ของเขาจะค่อยๆเริ่มแสดงเสียงอื่น ๆ เด็กเต็มใจมากขึ้นเริ่ม agukat และหัวเราะ

สิ่งที่ควรจะสอนลูกน้อยสองเดือน

แม่และสองเดือนทารก ในครั้งแรกที่จะแนะนำให้สอนเด็กออกเสียงที่ถูกต้องของเสียงบางอย่าง ดีที่สุดคือการเลียนแบบเด็ก แต่มีความสำคัญกับเสียงที่เปล่งออก ดูการเคลื่อนไหวของผู้ปกครองริมฝีปากแรกเกิดหลังจากเวลาเริ่มต้นโดยไม่ได้ตั้งใจที่จะเลียนแบบพวกเขาและพัฒนาทักษะของตัวเอง นี้อาจจะมาทุกประเภทของเรื่องราวและบทกวีซึ่งแม้จะปรากฏว่าเสียง

เด็กมีความสุขเมื่อพ่อแม่ของพวกเขาไปยังปิดบังคำเสียง เด็ก ๆ จะมีความสุขถ้าแม่ของเขาเริ่ม meowing หรือเห่าจึงสงบเงียบมัน

โหมดของวันสำหรับทารกสองเดือน

กิจวัตรประจำวันของฉันเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการพัฒนาของเด็ก ๆ ในเดือนแรกของชีวิตพ่อแม่ควรสร้างตารางเวลาตามที่เป็นความฝันหรือเกมและอำนาจที่จะเกิดขึ้นในเวลาที่กำหนด มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะปรับตัวเพื่อให้เด็กและจำไว้ว่าเขามี biorhythms ของตัวเองสมควรได้รับความเคารพจากผู้ใหญ่

ขั้นตอนของการนอนหลับตอนกลางคืนมีการใช้งานมากที่สุดการเจริญเติบโตและการพัฒนาของสิ่งมีชีวิตหนุ่มสาว ที่ดีที่สุดคือการพัฒนาประเพณีที่จะเตรียมความพร้อมสำหรับทารกนอนหลับยาวและมีสุขภาพดี นั่นคือเหตุผลที่ผู้เชี่ยวชาญให้คำแนะนำในการอาบน้ำทารกที่ถูกต้องก่อนที่จะเข้านอน เด็กรักการบำบัดน้ำที่ง่ายต่อการถอดความเครียดใด ๆ เด็กอาบน้ำสองเดือนไม่ควรเกินห้านาทีในการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับอุณหภูมิและองค์ประกอบของน้ำ

ผู้ปกครองควรทราบและเก็บไว้ในใจว่าสำหรับเด็กทารกแรกเกิดที่จะได้รับการดูแล คุณไม่สามารถปล่อยให้เขาอยู่คนเดียวในห้อง

โดยเดือนที่สองของชีวิตทารกควรได้รับการตรวจสอบโดยจักษุแพทย์กุมารแพทย์, นักประสาทวิทยาและศัลยกรรมกระดูก แพทย์เหล่านี้จะต้องประเมินสภาพโดยรวมของร่างกายให้คำแนะนำที่จำเป็นในการดูแลและระบุการปรากฏตัวของความผิดปกติ

Baby-1-333

มันเป็นสิ่งสำคัญที่จะเก็บตาบนแผลสะดือ ส่วนใหญ่มักจะถึงสองเดือนในเปลือกโลกที่เกิดขึ้นหายไป แต่มีข้อยกเว้น ในกรณีใด ๆ แผลที่ควรจะได้รับการรักษาในเวลาที่

การดูแลและความกังวลสำหรับทารกสองเดือน

เด็กเป็นสิ่งสำคัญที่จะรู้สึกการดูแลและความรักเขาจะใช้เวลาที่ดีที่สุดผ่านการเล่น เด็กในวัยนี้ยังไม่สามารถที่จะมุ่งเน้นการจ้องมองของเขาเกี่ยวกับเรื่องการย้ายจึงทำให้ความรู้สึกที่จะแขวนเหนือเปลความหลากหลายของของเล่นที่แตกต่างจากแต่ละอื่น ๆ ในสีและขนาด สัมผัสพวกเขาด้วยมือของคุณทารกแรกเกิดจะได้รับมากของการแสดงผลและอารมณ์ใหม่

ผู้ปกครองควรคำนึงถึงเด็กอยากรู้อยากเห็นเป็นเด็กค่อยๆแสดงความสนใจในสิ่งต่าง ๆ และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในชีวิตของเขา ในฐานะที่เป็นการประชุมทั่วไปกับเด็กคุณสามารถแหวนระฆังใกล้กับทารกเปลี่ยนตำแหน่งอย่างต่อเนื่องถาม: «ที่ไหนเป็นเสียงเรียกเข้า?» ขอขอบคุณที่กลยุทธ์ดังกล่าวเด็กจะหันหัวของเขาและดูการเคลื่อนไหวของคุณ

เด็กควรจะรู้สึกอย่างสมบูรณ์ความปลอดภัย เพื่อให้เขาในการพัฒนาอย่างกลมกลืนให้เขารักเสียสละของเขาล้อมรอบการดูแลและช่วยให้ได้รับการแสดงผลใหม่ของโลกภายนอก!

Добавить комментарий

Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *