Baby-1-333

เด็กในเดือนแรกของชีวิตของเขา: เคล็ดลับสำหรับพ่อแม่ของหนุ่มสาว

เกือบทุกคุณแม่ยังสาวจำของพวกเขากลับมาจากโรงพยาบาลเช่นนี้: «ฉันใส่ทารกไปที่เตียงและตระหนักด้วยความกลัวว่าผมไม่ทราบว่าจะทำอย่างไร … » ความเครียดวันแรกเมื่อพ่อแม่ที่ถูกทิ้งให้อยู่ตามลำพังกับเด็กก็ควรจะเก็บไว้ให้น้อยที่สุด

แม่และลูกน้อยในวันแรกที่บ้านหลังจากที่โรงพยาบาล

การตั้งสำรองเรื่องอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการปรับตัวของเด็กและครอบครัวเพื่อให้สภาพความเป็นอยู่ใหม่ สิ่งอื่น ๆ ที่สามารถรอ!

ในวันแรกที่ลดการเยี่ยมชมประชาชนผู้บริสุทธิ์ (เพื่อนร่วมงานเพื่อนบ้านเพื่อน) ในขณะที่อยู่ในโรงพยาบาลทารกและมารดาอยู่ในสถานการณ์ความตึงเครียด: ทารก — เกิดมีการปรับเงื่อนไขใหม่ของชีวิตและแม่ของฉันรู้สึกอารมณ์ที่แข็งแกร่ง — จากความเจ็บปวดอย่างไม่น่าเชื่อความกลัวและความวิตกกังวลในการสร้างสันติภาพและความสุข ดังนั้นอยู่ที่บ้านทั้งในต้องหายนะของการดูแลความสะดวกสบายและความสนใจ

ในวันแรกของการกลับมากับแม่และเด็กเป็นสิ่งสำคัญที่จะให้คงอยู่ในโหมดของการให้อาหารโรงพยาบาลและลูกน้อยนอนหลับ

ตอนนี้มันเป็นแม่ของฉันเป็นประสบการณ์ที่เป็นประโยชน์และทักษะสำหรับการดูแลเด็กที่เธอได้รับในโรงพยาบาล

Baby-1-333

สิ่งที่คุณต้องการที่จะรู้ว่าพ่อแม่ของหนุ่มสาว

ความวิตกกังวลพ่อแม่หนุ่มอาจเกิดขึ้น: บนจมูกและหน้าผากเป็นสิวขนาดเล็กจำนวนมากสีใบหน้าเป็นสีแดงหรือสีเหลืองมีผิวเป็นขุยมือและเท้าเป็นสีฟ้า บางครั้งพ่อแม่สังเกตเห็นว่าดวงตาของเด็กตามที่มันเป็น «วิ่งไปรอบ ๆ ในทุกทิศทาง» พร้อมเพรียงกันหรือเริ่มที่จะ «ตัด» ที่น่ากลัวเป็นระยะเด็กร้องไห้และไม่มีลักษณะของน้ำตา

ใช่ในความเป็นจริงเด็กแรกเกิดในเดือนแรกจะมีอาการทั้งหมดเหล่านี้ แต่ในที่สุดพวกเขาจะ นี่คือการปรับตัวของเด็กที่จะมีเงื่อนไขใหม่หลังจากที่เข้าชมก่อนคลอด

สีใบหน้ามาตรฐานจะปรากฏภายในสัปดาห์และน้ำตาในเด็ก — 3-4 สัปดาห์

ไม่ต้องกลัวถ้าศีรษะของทารกแรกเกิดที่มันมีรูปร่างพิการหลาย นี่คือสาเหตุที่เดินผ่านช่องคลอด เมื่อเวลาผ่านไปที่หัวจะใช้รูปแบบปกติซึ่งเป็นเวลาเพียงพอที่จะเวลาระหว่างการนอนหลับเพื่อเปิดทารกจากด้านหนึ่งไปยังอีก

ร้องไห้ไม่เคยเป็นอาการของโรครัฐ ทารกร้องไห้ดึงดูดความสนใจขอให้กินหมายถึงความรู้สึกไม่สบายและความปรารถนาที่จะนอนหลับ เพียงแค่หนึ่งสัปดาห์ต่อมาแม่ได้เรียนรู้ที่จะยอมรับความต้องการที่ดีเด็กส่งผ่านร้องไห้

บ่อยครั้งที่ทารกจะร้องไห้เพราะความกังวลเพราะสิ่งที่เรียกว่าอาการจุกเสียดในลำไส้ เพราะอาการจุกเสียดคุณแม่จำนวนมากมีความบ้าและไม่เข้าใจสิ่งที่กังวลมากเกี่ยวกับทารกของพวกเขา

ดูแลเด็กในเดือนแรกหลังคลอด

เดือนแรกของชีวิตของเด็ก — มันเป็นระยะเวลาการปรับซึ่งไหลทารกแรกเกิดและครอบครัว ในขณะเดียวกันมีการกระจายความรับผิดชอบระหว่างผู้ปกครองและการเปลี่ยนแปลงจังหวะของชีวิตครอบครัว

Baby-1-555

ที่สำคัญที่สุดและมีความจำเป็นที่เด็กต้องการตอนนี้ — คือการดูแล มันหมายถึงจำนวนของขั้นตอน:

การให้อาหาร;

ลูกชาย;

ตื่น;

ว่ายน้ำ;

สุขภาพ

เดินในถนน;

การแข็งตัวและการนวด

โหมดที่จะเลือกสำหรับลูกน้อยของคุณในเดือนแรกหลังคลอด

โหมด «การนอนหลับปลุกให้อาหาร» สุขภาพเด็กติดตั้งตัวเองขึ้นอยู่กับสรีรวิทยาของพวกเขา ลูกชาย (2-3 ชั่วโมง) ความตื่นตัว (30-60 นาที.) และการให้อาหาร — นี้เป็นหลัก «งาน» ของทารกแรกเกิด ไม่ต้องกังวลถ้าทารกไม่หลับคุณคิดว่าในเวลา ความจริงที่ว่า biorhythms ของทารกแรกเกิดที่บั๊กเป็นอย่างดีว่าพ่อแม่เท่านั้นที่สามารถรักษาจังหวะนี้และศึกษาพฤติกรรมของเด็กที่พวกเขาจะง่ายมากที่จะสามารถที่จะรับรู้ «ความต้องการ» ของเด็ก ในตอนท้ายของเดือนที่สองของชีวิตเดนจะฟอร์มประจำวันของคุณ

เมื่ออาบน้ำถือเป็นครั้งแรกของทารกแรกเกิด

การอาบน้ำทารกแรกเกิดสามารถดำเนินการได้หลังจากตกจากสายสะดือและการรักษาแผลที่สะดือ เมื่อถึงจุดนี้เด็กจะเช็ดดีกว่าเบื้องต้นมีทุกอย่างที่คุณจำเป็นต้องเตรียม: น้ำอุ่นทารกแรกเกิดในเดือนแรกของตารางการเปลี่ยนแปลง, ลูกฝ้าย, สบู่เด็กผ้าอ้อมสำหรับ wraps, ครีมและผง

โหมดการอาบน้ำในเดือนแรกของชีวิตของพ่อแม่เลือกของคุณเอง สภาพของผิวของเด็กที่ไม่จำเป็นต้องอาบน้ำทุกวัน นี้ในกรณีส่วนใหญ่เป็นขั้นตอนที่น่ารื่นรมย์สำหรับทารกแรกเกิด แต่ไม่เด็กทุกคนชอบว่ายน้ำ ในกรณีนี้ให้ดำเนินการ rubdown ในชีวิตประจำวัน อาบน้ำพอสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง น้ำสามารถเพิ่มไปยัง infusions สมุนไพร ใช้สบู่จะพิจารณาเป็นรายบุคคลนอกจากนี้ยังขึ้นอยู่กับความไวของผิวของทารก

Baby-555

ขั้นตอนที่ถูกสุขอนามัยควรจะดำเนินการทุกวัน เหล่านี้รวมถึง:

ซักผ้า;

ล้างไป;

การดูแลรักษาดวงตาจมูกหู;

การตรวจสอบของผิวหนัง

หากจำเป็นต้องรักษาสะดือ (วิธีการกระบวนการแผลสะดือ);

combing;

ถอดเปลือก seborrhea บนหัว;

การตัดเล็บมือนิ้วมือและเท้า

การเดินและการแบ่งเบาบรรเทาขั้นตอน — จำนำของสุขภาพของทารก

ความสำคัญของการที่ดีในการพัฒนาของทารกมีสุขภาพดีเป็นเดิน ลมหายใจแรกของอากาศทำสำหรับทารกแรกเกิดออกจากโรงพยาบาล ในการเดินทางในอนาคตจะขึ้นอยู่กับช่วงเวลาของปีและอุณหภูมิภายนอก

ระบบของการควบคุมความร้อนในทารกแรกเกิดไม่สมบูรณ์เพื่อให้ผู้ปกครองต้องได้รับร้ายแรงเกี่ยวกับการเดินในฤดูหนาว ในบางกรณีก็จะทำให้ความรู้สึกในการดำเนินการของเด็กบนระเบียงสำหรับไม่กี่นาทีหรือจับเขานอนกับเปิดหน้าต่าง

จนกว่าจะสิ้นสุดของการนอนหลับ, ห้องที่ควรจะเป็นความอบอุ่นกับอุณหภูมิ ธรรมชาติเช่นเด็กที่จะ «เดิน» จะต้องแต่งกายอย่างเหมาะสม สวมใส่และทารก Lodge ที่คุณจะแต่งตัวและเพิ่มอีกชั้นหนึ่ง (เช่นผ้าห่มเพิ่มเติมหรือเสื้อ)

Baby-1-443

จากสัปดาห์ที่สองของชีวิตคุณสามารถเริ่มต้นกับอากาศอาบน้ำแข็งและการนวดรวมไว้ในขั้นตอนเดียว สำหรับ starters, คุณสามารถปล่อยให้ทารกในเสื้อกล้ามของทารกเพียงแค่ 1 นาที. ทำจังหวะแสงทั่วลูกวัว ถ้าหากเด็กไม่ได้แสดงความไม่พอใจนั้นควรจะเป็นขั้นตอนในชีวิตประจำวัน นวดทำหน้าที่ในการสร้างความเข้มแข็งและพัฒนาวิธีการที่กล้ามเนื้อ

Добавить комментарий

Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *