Baby-333

เคล็ดลับที่สำคัญที่สุดสำหรับการดูแลทารกแรกเกิด

แม่ได้ให้กำเนิดลูกคนแรกของพวกเขาบางครั้งตั้งอยู่ในความสับสนแย่: เตรียมความพร้อมสำหรับการปรากฏตัวของทารกและการดูแลสำหรับพวกเขาก่อให้เกิดคำถามมากมายว่าก็ไม่ทราบว่าจะไปที่ไหนและจะทำอย่างไร ความวิตกกังวลและความสิ้นหวังที่นี่เพื่ออะไรเพราะเหตุผลสำหรับประสบการณ์ที่ผู้ปกครองใหม่มีเพียงพอ บทความนี้มีกฎพื้นฐานและเคล็ดลับในการดูแลทารกแรกเกิดเพื่อที่จะสามารถนำมาใช้อย่างปลอดภัยเป็นแนวทางสำหรับทุกความกังวลในเรื่องพ่อแม่

สิ่งที่ชนิดของเสื้อผ้าที่จะซื้อสำหรับเด็กแรกเกิด

มีความเชื่อทางไสยศาสตร์ว่าการซื้อสิ่งที่ไม่เป็นฉันไม่สามารถเกิดเพื่อให้คุณแม่บางคนไม่ได้เตรียมเสื้อผ้ามาเป็นพิเศษและทารกเปล มันเป็นเพียงความเชื่อทางไสยศาสตร์ สำหรับพ่อแม่ในอนาคตและทุกคนในครอบครัวความสุขที่แท้จริง — ไปช้อปปิ้งหยิบหมวกและเสื้อเล็ก ๆ หญิงมีครรภ์เตรียม «สินสอด» ช่วยตั้งค่าสำหรับการมีบุตรในช่วงต้น นอกจากนี้เมื่อเด็กเกิดมามีความวุ่นวายดังกล่าวที่ง่ายต่อการเลือกล้างและใส่ในกองของสิ่งสำหรับทารกจะเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นสิ่งที่คุณควรเตรียมความพร้อมสำหรับการปรากฏตัวของเกล็ดเป็นแสงที่:

Baby-333

เสื้อผ้าสำหรับเด็กแรกเกิด

ผ้ากันเปื้อน (โดยรวมแล้วพวกเขาต้องการที่ประมาณ 20-25 อัตราส่วนของผ้าอ้อมที่ดีและอบอุ่นพิจารณาบนพื้นฐานของสิ่งที่สิ่งที่เวลาของปีที่จะเกิดทารก โดยวิธีการถักนิตติ้งผ้าอ้อมสะดวกสบายมาก: พวกเขามีความนุ่มมากยืดที่ดีและห่อรอบร่างกาย)

เสื้อหรือร่างกาย (โดยไม่ต้อง undershirts รัดจะไม่เกี่ยวข้องเพราะพวกเขาจะไม่สบาย. ที่ดีที่สุดคือการซื้อเสื้อหลายที่ปุ่มหรือผูกและร่างกายไม่กี่)

jumpsuit สระว่ายน้ำ (Insulated หลวม ๆ เป็นครั้งแรกพอสำหรับหนึ่ง แต่คุณสามารถซื้อไม่กี่บาง)

แคป (แนะนำหมวกถักโดยไม่ต้องผ้าลูกไม้. พอ 2 บางและหนึ่งอบอุ่น)

ถุงเท้า (ถุงเท้าถักซอฟท์มาในสะดวกแม้ในเดือนที่อากาศอบอุ่น. มันมีความปลอดภัยที่จะซื้อ 4-5 คู่)

ผ้าห่มขนสัตว์อบอุ่น

ผ้าห่มผ้าสำลีหรือพรมปูพื้น

ฉันจะไม่ซื้อที่คุณสามารถปล่อยให้เวลาต่อมาและเมื่อจำเป็นที่จะต้องเรียกเก็บเงินจากยายของพวกเขา เหล่านี้รวมถึงตัวอย่างเช่นถุงมือ — antitsarapki ไม่ได้ทั้งหมดเด็กต่อต้านการตัดแต่งเล็บดังนั้นถุงมืออาจไม่เป็นประโยชน์ ซื้ออีกประการหนึ่งของชุดนี้ — เบาะ ทารกต่ำกว่าหนึ่งปีสามารถนอนหลับได้โดยไม่ต้องหมอนใช้แทนผ้าอ้อมพับ

ชุดปฐมพยาบาลสำหรับทารกแรกเกิดสิ่งที่จะซื้อ

น้ำมันทารกสำหรับการรักษาริ้วรอย, ครีมทารก;

Eyedropper ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์, น้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับการประมวลผลแผลสะดือ;

ครีมสังกะสีของผื่นและ chafing;

สมุนไพรสำหรับว่ายน้ำด่างทับทิม;

ท่อระบายขวดน้ำร้อนกับหลุมเชอร์รี่, การเตรียมการขับลมในกรณีของอาการจุกเสียด;

ผ้าเช็ดทำความสะอาดเปียกแผ่นผ้าฝ้าย, ผ้าฝ้ายหมันหมายความว่าสำหรับล้างจมูก — สำหรับขั้นตอนที่ถูกสุขอนามัย

ลดไข้ (ที่ดีขึ้นในแสงเทียน) antihistamine

การดูดซับผ้าอ้อมและผ้าอ้อมสำหรับทารกแรกเกิด

ตามสถานการณ์ที่คุณสามารถซื้อครีมสำหรับผงผ้าอ้อม

Baby-443

ชุดปฐมพยาบาลสำหรับทารกแรกเกิด

สิ่งที่จะซื้อในโรงพยาบาลสำหรับคุณแม่ยังสาว

หลังจากออกจากโรงพยาบาลแม่ของฉันมากเกินไปจะต้องบางสิ่งที่จะต้องมีการซื้อล่วงหน้า

ครีมของรอยแตกบนหัวนม

แผ่นดูดซับสำหรับหน้าอก

ชุดชั้นในที่สะดวกสบายสำหรับการให้อาหาร

ผ้าอนามัย (หรือหลังคลอดพิเศษหรือธรรมดา แต่มีการดูดซึมสูงสุด)

วงหลังคลอด (สำหรับการกู้คืนที่ดีขึ้นของกล้ามเนื้อหน้าท้อง)

ครอบคลุมสำหรับการให้นมบุตร (สำหรับสิ่งที่พวกเขาและทำไม)

เครื่องปั๊มนม (วิธีการเลือกและค่อยๆริน)

ถ้าในแง่ชีวิตประจำวันการเกิดขึ้นของทุกคนพร้อม — มันถึงเวลาที่จะเข้าใจและหลักวิธีการขั้นพื้นฐานที่ว่าคุณแม่ยังสาวจะต้องมีการดำเนินการเกี่ยวกับชีวิตประจำวันและมากกว่าหนึ่งครั้ง

ห้องน้ำเช้า: ตาของฉันทำความสะอาดทารกพวยกา

ห้องน้ำตอนเช้า — นี้เป็นอะนาล็อกของเรากับคุณการซัก เตรียมชามขนาดเล็กน้ำต้มอุ่นแผ่นผ้าฝ้ายและผ้าฝ้ายเป็นหมัน ตาเช็ดเบาะผ้าฝ้ายแช่ด้วยน้ำทำให้การเคลื่อนไหวจากขอบด้านนอกตาด้านใน จากนั้นในรูจมูกแต่ละฝัง 1-2 หยดหยดเป็นพิเศษสำหรับการล้างจมูก (คุณสามารถใช้น้ำเกลือ) เรากำลังรอไม่กี่นาทีจนแป้งละลายเล็กน้อย ในเวลานี้เราบิดขนแกะของ flagella ขนาดเล็กและเบา ๆ ทำความสะอาดจมูกของพวกเขาทำให้เป็นวงกลม มันไม่สามารถจะลึกเกินไปที่จะผลักเฆี่ยน flagella เดียวกันหูสะอาด โปรดจำไว้ว่าเด็กทารกแรกเกิดที่จะถือห้องน้ำของจมูกและหูสามารถ flagella ผ้าฝ้าย ไม้ผ้าฝ้ายทารกที่มีผู้ จำกัด ได้รับการออกแบบสำหรับเด็กอายุตั้งแต่ 1 ปี

Baby-1-222

ในตอนเช้าให้แน่ใจว่าจะจัดการกับแผลสะดือ สำหรับหยดเปตสะอาดเข้าไปในแผลไม่กี่หยดของไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เปอร์ออกไซด์เริ่มโฟมแยกเปลือกและ «แนะนำ» พวกเขาไปยังพื้นผิว เปลือกเหล่านี้เอาผ้าเช็ดล้างทำความสะอาดแล้วติดอีกวางบนแผลด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ

วิธีการสวมใส่ผ้าอ้อมเด็กทารก

เปลี่ยนผ้าอ้อมเด็กทารกตกประมาณ 10 ครั้งต่อวัน: เด็กไม่ควรจะอยู่ในผ้าอ้อมเดียวกันนานกว่า 3-4 ชั่วโมงและนอกจากนี้คุณจำเป็นต้องเปลี่ยนผ้าอ้อมทุกครั้งหลังจากที่ทารกปล่อย จุดที่สองจำเป็นที่จะต้องดำเนินการแม้ในเวลากลางคืนเพราะอุจจาระจะไม่ดูดซึมโดยผ้าอ้อมสูงและระคายเคืองต่อผิว

ก่อนที่จะเปลี่ยนผ้าอ้อมลูกน้อยควรจะตัดราคา ถ้าเขาปล่อย — ด้วยสบู่และน้ำ — ถ้าไม่ทำน้ำอุ่นจากก๊อก (ถ้ามีความเป็นไปได้ของการทดแทนไม่ — เช็ดทำความสะอาดเปียก) หากมีการระคายเคือง — สามารถนำมาใช้กับผิวภายใต้ครีมผ้าอ้อมหากไม่ได้ — เพียงเพื่อให้ผิวของคุณแห้ง

Baby-1-333

ให้แน่ใจว่าการดูแลแผลสะดือและตรวจสอบเพื่อให้มั่นใจว่ามันไม่ได้หัวเข็มขัดถูผ้าอ้อม มีผ้าอ้อมพิเศษสำหรับทารกอยู่ในที่พักผ่อนที่สะดือ ถ้าคุณใช้อื่น ๆ — ขอบพับผ้าอ้อมหรือฝาครอบปุ่มหน้าท้องของคุณกับชิ้นส่วนของผ้าพันแผลหมัน

วิธีการให้อาหารทารกแรกเกิด

ฟีดเด็กควรจะมีความต้องการแรก ซึ่งหมายความว่าทุกร้องไห้และกังวลแม่มีหน้าอกของเด็ก เป็นที่เต้านมทารกสามารถตราบใดที่มันจะไม่ปล่อยเอง เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับกระบวนการนี้และพยายามที่จะปรับเวลาดูดไม่ได้: ธรรมชาติและสัญชาตญาณ «อย่างชาญฉลาด» ใจของเราเด็กที่ตัวเองรู้ว่าและวิธีการที่มักจะต้องมีการดูดนม

วิธีการทำความสะอาดทารกแรกเกิด

อาบน้ำลูกน้อยของคุณต้องการทุกวัน อุณหภูมิของน้ำสำหรับอาบน้ำควรจะประมาณ 37 องศา แต่ที่นี่มันจะดีกว่าที่จะมุ่งเน้นเด็ก: คนประพฤติสงบในน้ำเย็นคนในอุ่น

ต้มน้ำสำหรับการว่ายน้ำขณะที่มันทำมาก่อนมันไม่ได้แนะนำ แต่ตราบใดที่แผลสะดือจะหายเป็นปกติมันจะดีกว่าที่จะเพิ่มแมงกานีสน้ำ — มันทำหน้าที่เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ วิธีการแก้ปัญหาของด่างทับทิมควรจะเป็นสีชมพูอ่อน หลังจากการรักษาแผลถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับผิว — คุณสามารถอาบน้ำลูกน้อยของคุณในสนามหญ้า

ดีกว่าการใช้ทารกแรกเกิดที่มีขนาดเล็กการอาบน้ำ สำหรับการอาบน้ำครั้งแรกที่สามารถตัดเศษในผ้าอ้อมเพื่อที่จะไม่กลัวของน้ำ ล้างทารกด้วยสบู่และวิธีการอื่น ๆ ได้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งและส่วนที่เหลือของค่าใช้จ่ายของน้ำ เมื่ออาบน้ำไม่ลืมที่จะล้างหัว ในตอนท้ายของการว่ายน้ำสำหรับการชุบแข็งสามารถโยนฟุตทารกด้วยน้ำเย็น

หลังจากอาบน้ำทารกควรได้รับการห่อผ้าขนหนูอุ่นหรือผ้าอ้อม หัวยังต้องปกปิด

Baby-1-443

วิธีการใส่ทารกที่จะนอนหลับ

ทารกส่วนใหญ่นอนหลับคือการให้นมลูก คุณสามารถกล่อมทารกในอ้อมแขนของเธอเบา ๆ แล้วเปลี่ยนมันอยู่ในเปล ประสบการณ์การทำงานของแม่ที่แสดงให้เห็นว่าเด็กทารกนอนหลับพันดีกว่าเพราะการเคลื่อนไหวของตัวเองไม่ได้ทำให้พวกเขากังวลใด ๆ พวกเขาจะไม่กลัวการจับของตัวเองหรือขา โดยวิธีการที่ดีกว่าที่จะซื้อเปลเด็กทารกแรกเกิด, เปลแทน พื้นที่ จำกัด สะดวกสบายมากขึ้นสำหรับทารกมากกว่าเตียงขนาดใหญ่

ห้องก่อนเข้านอนให้แน่ใจว่าการระบายอากาศ เป็นที่เชื่อกันว่าอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับห้องที่ทารกนอน — ประมาณ 20 องศา

สแต็ค crumbs ไปนอนบนหลังของคุณคุณไม่สามารถ — ในความฝันทารกสามารถอาเจียนและสำลักอาเจียน ทารกไม่กลิ้งไปมาบนหลังของเขาวางเขาลงบนด้านข้าง, prop มันกลับเบาะเล็ก ๆ น้อย ๆ หรือผ้าห่มพับ ก่อให้เกิดทารกนอนหลับต้องมีการเปลี่ยนแปลงเป็นระยะ ๆ ขยับได้จากด้านหนึ่งไปยังอีก นี่คือเพื่อที่จะไม่ทำให้เสียโฉมกะโหลกศีรษะ

การนอนหลับของทารกแรกเกิด

จะทำอย่างไรถ้าทารกถ่มน้ำลายขึ้น

เด็กอาเจียน

สำรอก — นี้เป็นผลมาจากการด้อยพัฒนาระบบทางเดินอาหารและกลไกสำหรับเด็กพิเศษของ «การต่อสู้» กับการกินมากเกินไป เพื่อความไม่ประมาทตรวจสอบให้แน่ใจว่าลูกน้อยได้อย่างถูกต้องจับหน้าอก (เพื่อให้เขาไม่ได้กลืนอากาศมากเกินไป) และให้มัน «คอลัมน์» หลังจากให้อาหาร โดยทั่วไปสำรอกหรือเป็นอันตรายออกไปเล็กน้อย ในอัตรา 1 ทุกวันเด็กอาจอาเจียน «น้ำพุ» หากเกิดเหตุการณ์นี้และมักจะสำรอกอาหารเป็นเวลานานกว่า 6 เดือน — ไม่จำเป็นต้องเห็นนักประสาทวิทยา

จะทำอย่างไรถ้าเด็กดูดนิ้วหัวแม่มือของเขา

นิ้วดูด — ดูดสำแดงสะท้อนทั่วไปสำหรับทารก สิ่งแรกที่ต้องทำ — ให้ลูกน้อยของคุณเต้านม: มันเป็นไปได้ที่เขาจะหิว การดูดนิ้วหัวแม่มืออาจจะเป็นอาการของการตอบสนองความเครียด: ทารกดูดที่จะสงบลง ในกรณีใด ๆ ก็ไม่สามารถปฏิเสธ พยายามที่จะเข้าใจสาเหตุและแก้ไขได้

วิธีการจัดการกับลูกน้อยเพื่อที่จะไม่ทำให้เขาตกใจกลัว

ทารกแรกเกิดเป็นอย่างมากโดยเฉพาะการตอบสนองเสียง: ครวญเพลงจำเจของเครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดทารกสามารถนอนหลับได้ แต่เสียงดังอย่างฉับพลันเศษที่น่ากลัวมาก ล้อมรอบเงียบลูกน้อยของคุณไม่จำเป็นต้อง แต่เด็กก็ไม่กลัวคุณต้องหลีกเลี่ยงเสียงที่คมชัด

โดยทั่วไปแล้วการเคลื่อนไหวทั้งหมดและการกระทำของแม่ที่ควรจะเป็นเรียบ เด็กอาจจะตกใจมากเมื่อเขาอาบน้ำแช่อยู่ในน้ำอย่างรวดเร็วหรือถ้าจะใส่ทันทีบนโต๊ะเปลี่ยนแปลง ตราบใดที่เด็กไม่ได้ดัดแปลง — ทุกอย่างที่อยู่รอบ ๆ ในโลก «ใหญ่» สามารถก่อให้เกิดการเตือนภัยเพื่อให้ความระมัดระวังเป็นสิ่งที่จำเป็นในทุกสิ่ง

เกิดอะไรขึ้นถ้าทารกปรากฏการระคายเคือง

ด้วยความรำคาญที่ต้องเผชิญกับเกือบทุกมารดา สีน้ำตาลสีแดงและการระคายเคืองอย่างรุนแรงเกิดขึ้นเมื่อผิวสัมผัสกับทารกสำหรับความชื้นนาน

ผิวระคายเคืองและความต้องการการรักษาวัตถุที่เปียกชื้น อย่างต่อเนื่องล้างออกทารกด้วยสบู่และน้ำไม่จำเป็นเมื่อผื่นผ้าอ้อม: สบู่ผิวแห้งมากและเพียงเพื่อเพิ่มความรู้สึกของความรู้สึกไม่สบาย มันเป็นสิ่งจำเป็นที่จะล้างออกทารกกับน้ำแล้วหล่อลื่นครีมทารกน้ำมันจุดระคายเคืองหรือการรักษา ให้แน่ใจว่าจะจัดให้มีห้องอาบน้ำอากาศว่ามีที่ปล่อยให้เด็กเพียงเปลือยกายโดยไม่ต้องผ้าอ้อมและผ้าอ้อม ในช่วงเย็นคุณสามารถใช้สมุนไพรอาบน้ำ (ดอกคาโมไมล์, ซีรีส์) — พวกเขาก็มีผลในการรักษา

Добавить комментарий

Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *