การยืดกล้ามเนื้อคือการฝึกอบรมที่หลากหลาย

การยืดกล้ามเนื้อการออกกำลังกาย — ทำไมเราต้องคุณหรือไม่

การยืดกล้ามเนื้อหรือยืด — ชุดของการออกกำลังกาย,มุ่งเป้าไปที่การพัฒนาความยืดหยุ่น ผลกระทบเพิ่มเติมคือการผ่อนคลายยืดที่แข็งแกร่งของร่างกายทั้งหมด นั่นคือเหตุผลที่การปฏิบัตินี้เป็นที่แพร่หลายและยึดที่มั่นมั่นในกำหนดการของสโมสรกีฬาอีกมากมาย

การยืดกล้ามเนื้อคือการฝึกอบรมที่หลากหลาย

การยืดกล้ามเนื้อ — เป็นหลักปฏิบัติสากล ก็สามารถที่จะดำเนินการอย่างใดอย่างหนึ่งในกลุ่มหรือด้วยตัวเองที่บ้าน

ข้อดีและข้อเสีย

เนื้อหา

 • ข้อดีและข้อเสีย
 • ข้อห้าม
 • การยืดกล้ามเนื้อในบ้านและในห้องโถง
 • คำแนะนำ
 • การออกกำลังกายเช่น

ข้อดีของการยืดการออกกำลังกายรวมถึง:

 • เพิ่มความยืดหยุ่นของกล้ามเนื้อและ (เป็นผล) เปิดรับแสงน้อยที่จะได้รับบาดเจ็บชะลอกระบวนการชรา;
 • การปรับปรุงการเคลื่อนไหวของข้อต่อและเส้นเอ็นนั้น
 • การลดลงของความเจ็บปวดในกล้ามเนื้อ;
 • การสร้างรูปทรงที่สวยงามเนื่องจากการบรรเทามากขึ้นของกล้ามเนื้อ
 • ความสามารถในการดำเนินการเรียนในห้องโถงและที่บ้าน;
 • การพัฒนาของความอดทน;
 • ผ่อนคลายและบรรเทาความเครียด

สอนการออกกำลังกายยังทราบข้อเสียต่อไปของการยืด:

 • ความจำเป็นในการเรียนปกติเป็นความคืบหน้าจะหายไปอย่างรวดเร็ว;
 • ความน่าจะเป็นของความเจ็บปวดและการบาดเจ็บเมื่อตึงเครียดของกล้ามเนื้อมากเกินไป

เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบเชิงลบและเพื่อให้บรรลุเพิ่มผลกระทบของการฝึกอบรมสำหรับผู้เริ่มต้นขอแนะนำให้เลือกการออกกำลังกายที่เรียบง่ายและค่อยๆเพิ่มความเร็วในการโหลด จำนวนที่เหมาะสมของการเรียน — สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง

ข้อห้าม

การยืดกล้ามเนื้อการออกกำลังกายที่จะได้รับประโยชน์เกือบทุกคน

การยืดกล้ามเนื้อการออกกำลังกายจะได้รับประโยชน์ทั้งหญิงสาวและผู้หญิงผู้ชายอายุ แต่เช่นเดียวกับกิจกรรมใด ๆ ยืดมีข้อห้ามบางอย่าง

คมชัดเปรียบยืดออกจากทางกายภาพอื่น ๆโหลดแทบไม่มีข้อห้าม แพทย์เชื่อว่าถูกต้องยืดจะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนที่ได้รับอนุญาตโดยทั่วไปการออกกำลังกายการฝึกอบรมทางกายภาพ ด้วยเหตุนี้สมาชิกรวมถึงโปรแกรมการฟื้นฟูหลังจากที่ได้รับบาดเจ็บและในแง่ของการจ้างงานโดยการออกกำลังกายกายภาพบำบัด

คำปรึกษาทางการแพทย์จะแนะนำก่อนการเริ่มต้นของการฝึกอบรมในกรณีนี้:

 • การบาดเจ็บของกล้ามเนื้อและข้อต่อ
 • ความโค้งของกระดูกสันหลังอย่างรุนแรงนั้น
 • โรคกระดูกพรุน;
 • ไส้เลื่อน;
 • โรคของระบบหัวใจและหลอดเลือด

การยืดกล้ามเนื้อในบ้านและในห้องโถง

มีสองชนิดของการยืดมี ยืดแบบไดนามิกที่เกี่ยวข้องกับการเคลื่อนไหวที่คมชัดด้วยความกว้างขนาดใหญ่ (เช่น Mahi) ในเวลาเดียวกันกล้ามเนื้อถูกยืดมากพออย่างยิ่งและรวดเร็ว การฝึกอบรมนี้จะถูก จำกัด ให้กับผู้ผ่านการฝึกอบรม

การออกกำลังกายแบบคงที่จะดำเนินการในก้าวที่เงียบสงบโดยไม่มีการเคลื่อนไหวอย่างฉับพลัน ส่วนใหญ่ของการออกกำลังกายกล้ามเนื้อถูกยืดและถาวร มันเป็นชนิดของการยืดนี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับผู้เริ่มต้น

กำหนดการของสโมสรฟิตเนส, คุณสามารถหาที่แตกต่างกันการประชุมที่ทุ่มเทให้กับการยืด พวกเขารวมถึงการฝึกอบรมพิเศษในการจำลองและการฝึกอบรมในคู่ การยืดกล้ามเนื้อกับพันธมิตรที่มีประสิทธิภาพมาก — น้ำหนักตัวที่ใช้เป็นน้ำหนักและช่วยในการยืดที่ดีกว่า

หลายคนสงสัยว่าเป็นมือใหม่สามารถ master ยืดที่บ้าน ผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่าถ้าทุกกฎของการฝึกอบรมเต็มรูปแบบสามารถดำเนินการได้อย่างเป็นอิสระ

คำแนะนำ

วิธีการเตรียมความพร้อมสำหรับการยืดและการไม่ได้รับที่ได้รับบาดเจ็บในหลักสูตรของการจ้างงาน?

 1. หนึ่งในเงื่อนไขที่สำคัญที่สุด — สัมผัสร้อนขึ้นกล้ามเนื้อ เขาจะเตรียมความพร้อมของร่างกายสำหรับการทำงานและเพิ่มประสิทธิภาพในการยืด มันใช้เวลาเพียง 10-15 นาทีของการออกกำลังกายที่ก้าวอย่างรวดเร็ว จำบทเรียนจากการศึกษาทางกายภาพที่โรงเรียน: ทำงานอยู่ในสถานกระโดดและเปลี่ยนเหมาะ
 2. การยืดกล้ามเนื้อเป็นลักษณะสมบูรณ์โดยสุภาษิตที่ว่า»น้อยจะดีกว่า» มันก็มักจะดีกว่าที่จะดำเนินการเคลื่อนไหวน้อยลง แต่ทำให้พวกเขามีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่นเดียวกับความถี่ของการประชุม หากมีการออกกำลังกายอย่างเต็มรูปแบบเป็นเวลาไม่พอก็เป็นสิ่งจำเป็นที่จะดำเนินการออกกำลังกายอย่างน้อยบางส่วน
 3. รายการทั้งหมดจะต้องจัดขึ้นสำหรับ30-60 วินาทีเพื่อให้ผ่อนคลายของกล้ามเนื้อและลักษณะของความรู้สึกที่น่ารื่นรมย์ หากอาการปวดหลักไม่ผ่านในตอนท้ายของเวลานี้ยืดมากเกินไปและมีความจำเป็นที่จะลดลง ทำงานเอาชนะอาการปวดกล้ามเนื้อก็ไม่ได้เป็นสิ่งที่จำเป็น
 4. ระหว่างการออกกำลังกายที่คุณจำเป็นต้องหายใจลึกและสม่ำเสมอ การกลั้นลมหายใจของคุณซึ่งมักจะอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนไหวเป็นสิ่งต้องห้าม เริ่มต้นการออกกำลังกายแต่ละครั้งที่มีแรงบันดาลใจใหม่
 5. พยายามที่จะมุ่งเน้นไปที่ส่วนของร่างกายและกล้ามเนื้อของคุณได้รับการยืด นี้จะเพิ่มประสิทธิภาพและลดการฝึกอบรมบาดแผลยืดที่บ้าน
 6. มีส่วนร่วมในเสื้อผ้าหลวมและรองเท้าที่สะดวกสบาย หลายคนชอบที่จะยืดเท้าเปล่า

การออกกำลังกายเช่น

การออกกำลังกายยืดมาตรฐานควรจะรวมถึงรายการต่างๆเช่นการอุ่นเครื่องการออกกำลังกายยืดและผูกปมโดยตรง หลังจากที่ร้อนขึ้นคุณสามารถเริ่มต้นการยืด

 1. ลุกขึ้นยืนตรงยกมือขึ้นและยืดขึ้นยกไหล่และหน้าอก
 2. ใส่มือของคุณอยู่ข้างหลังของคุณและเชื่อมต่อกันนิ้วมือของคุณ ดึงหน้าท้องและก้มลง เมื่อดำเนินการเคลื่อนไหวนี้หายใจอย่างสม่ำเสมอและราบรื่นจัดสรรมือกลับ
 3. ยืนอยู่ตรงงอเข่าเล็กน้อย โค้งกว่าและพยายามที่จะสัมผัสพื้นด้วยมือของเขา หลังจากนั้นพยายามที่จะตรงหัวเข่ามากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้
 4. ตรงและวางเท้าของคุณออกจากกัน ดึงหน้าท้องและค่อยๆยกหน้าอก พระหัตถ์ขวาที่ต้นขาขวาและซ้ายยกเหนือหัวของคุณ ด้วยการยืดเส้นยืดสายไฟด้วยมือซ้ายของคุณไปทางขวา ทำซ้ำในด้านอื่น ๆ
 5. ยืนด้วยเท้าของคุณกว้างกว่าความกว้างของไหล่และหมอบ การรักษาความปลอดภัยฝ่ามือบนพื้น สไลด์เท้าขวาไปด้านข้างและโค้งงอขาซ้าย ควบคุมเท้าของคุณระหว่างการออกกำลังกายที่พวกเขาจะต้องสัมผัสพื้น แต่เพียงผู้เดียวทั้งหมด ทำซ้ำการเคลื่อนไหวนี้กับขาอื่น ๆ
 6. นอนอยู่บนพื้นและกระชับหัวเข่าที่หน้าอก จากนั้นตรงขาของคุณขึ้นสลับกัน
 7. อยู่บนหลังดึงหัวเข่าของคุณไปที่หน้าอกของคุณ คว้าเท้าด้วยมือของเขาและพยายามที่จะตรงขาของคุณ
 8. นั่งบนพื้นและข้ามขาของคุณ ซ้ายและขวาเปิดหัวของคุณเพื่อให้คุณสามารถดูไหล่ของคุณ

ความหลากหลายของการออกกำลังกายสำหรับการยืดคุณจะพบกันในบทความ: «เส้นใหญ่ขวาง — 15 การออกกำลังกายยืด.»

หลังจากที่ยืดเสร็จสมบูรณ์ใช้เวลาผูกปมไม่กี่นาที นอนอยู่บนพื้นผิวที่เรียบและพยายามที่จะผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์ อีกวิธีหนึ่งเอาความเครียดจากส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย ครั้งแรกที่ผ่อนคลายเท้าของคุณแล้วฟุต ช้าทำงานได้ถึงคอและศีรษะ

สำหรับการยืดการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับการออกกำลังกายบางอย่างที่บ้าน

คุณมีอิสระที่จะมีส่วนร่วมในการยืดที่บ้านโดยใช้ออกกำลังกายเป็นพิเศษ

ปกติยืดช่วยให้คุณสามารถสร้างความยืดหยุ่นและร่างกายที่สวยงาม เป็นไปได้ว่าสะพานยืนหรือนั่งในสตริงหลังจากช่วงไม่กี่ครั้งแรกจะล้มเหลว แต่ผลลัพธ์เหล่านี้จะดีขึ้นท่าที่ลดความเครียดและการหายตัวไปของอาการปวดหลังจะมองเห็นได้ทันที

Добавить комментарий

Ваш e-mail не будет опубликован. Обязательные поля помечены *